Hi vọng mới của thị trường gọi tên

Hi vọng mới của thị trường gọi tên "Căn hộ hạng A"

Charmington.org | Dù sở hữu mức giá cao nhưng vẫn được khách hàng săn đón, đó là ưu thế lớn nhất của căn hộ hạng A và là kết quả của sự tính toán kỹ lưỡng với tầm nhìn chiến lược của các chủ đầu tư trong cuộc cạnh tranh trên thị trường bất động sản.

Tín hiệu tích cực

Báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản thành phố có sự sụt giảm. Cụ thể, chỉ có 9.174 căn hộ đưa ra thị trường, giảm 44,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, căn hộ trung cấp giảm 32,6%, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp cũng giảm 25,9% so với hai quý đầu năm 2017, chỉ có 3.828 căn.

Thực tế cho thấy, từ cuối năm 2017 đến nay, rất ít căn hộ hạng A được tung ra thị trường. Trong đó, có một vài dự án của chủ đầu tư nước ngoài uy tín, tự tin về sản phẩm và đang tỏ rõ vai trò dẫn dắt thị trường của phân khúc này.

Đầu tháng 4, Capitaland cho ra mắt dự án De La Sol có phong cách trẻ, hiện đại và tính khả dụng cao với nhiều tiện ích, đây được coi là dự án có giá cao nhất tại quận 4. Trong lễ công bố dự án mới đây đã có gần 400 căn hộ được giao dịch sau 1 tháng.

Một cái tên khác là Gamuda Land - nhà phát triển bất động đến từ Malaysia lại chọn khu Tây Sài Gòn làm vị trí chiến lược, xây dựng khu đô thị xanh với không gian sống hiện đại. Sau thời gian chuẩn bị, nhà đầu tư này sẽ ra mắt thị trường dự án Diamond Alnata - một trong ba phân khu cao cấp của khu Diamond, thuộc Celadon City, với mức giá hấp dẫn. Đây là dòng căn hộ cao cấp, sở hữu nhiều ưu thế và cuộc sống tiện nghi, đáp ứng sự kì vọng và đem đến những trải nghiệm mới cho khách hàng.

Điển hình là dự án căn hộ cao cấp Charmington Iris do TTC LAND đầu tư phát triển. Một dự án được xem là quỹ đất cuối cùng tại trung tâm "Downtown" mới của TPHCM trong tương lai gần. Charmington iris sở hữu một địa thế "Cận thị - cận giang - cận Lộ" điển hình một dự án hội tụ đủ các điều kiện sống tốt lành nhất. 

Trong bối cảnh nguồn cung đang chiếm thiểu số, mà người có nhu cầu hưởng thụ chất lượng sống cao cấp đang ngày một tăng cao thì việc các sản phẩm hạng A ra hàng và được hấp thụ ngay, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ, là một tín hiệu tích cực cho phân khúc này.

Lợi thế nghiêng về ai?

Quan sát thị trường có thể nhận thấy, các nhà phát triển bất động sản nước ngoài đang mang đến những xu hướng sống mới đến Việt Nam và đã có được vị thế nhất định. Song họ cũng đang phải cạnh tranh với các chủ đầu tư có tiềm lực về quỹ đất trong nước để có được những cơ hội và tiềm năng phát triển.

Trong bối cảnh giá đất đang tăng cao, việc các chủ đầu tư nước ngoài có thể sở hữu quỹ đất rộng, phát triển được dự án, nhất là ở căn hộ hạng A đang được cho là hàng hiếm. Công ty Savills Việt Nam nhận định, các doanh nghiệp này luôn có khả năng nắm bắt xu hướng và chính sách nhanh nhạy, lựa chọn xây dựng các dự án cao cấp tại vị trí trung tâm của những khu đô thị vệ tinh. 

Cũng theo đơn vị này, thị trường căn hộ quý 2/2018 khá sôi động khi có sự ra mắt của hàng loạt các dự án mới, uớc tính, có khoảng trên 10.000 căn hộ và đáng chú ý là sản phẩm cao cấp nằm ở các vị trí chiến lược sẽ trở thành tâm điểm, thu hút khách hàng.

Những tháng cuối năm thường được nhiều chủ đầu tư ra mắt dự án. Đây cũng là thời điểm được các chuyên gia tư đánh giá là phù hợp bởi cơ hội và giá trị bất động sản sẽ nâng lên do lượng khách hàng tăng, sự nhộn nhịp trong hoạt động giao dịch cũng khiến tâm lý cuả họ bớt e ngại khi quyết định mua nhà. Và khi thị trường trở nên sôi động, các dự án cũng phải nêu bật điểm khác biệt so với các sản phẩm cùng phân khúc với những tiêu chí như biệt lập, đầy đủ tiện nghi, sang trọng và cao cấp… và đơn vị nào nắm được lợi điểm đó sẽ có thêm điểm tựa, nhanh chóng hoàn thành mục tiêu kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Một ví dụ tiêu biểu như Charmington Iris đang được coi là điểm sáng trên thị trường với thiết kế thông minh và không gian sống chất lượng, tiêu chuẩn tiện ích nội thất thuộc hàng đỉnh của thị trường. Đó là những căn hộ cao cấp đan xen quần thế tiện ích khép kín và những mảng xanh rộng lớn.

Bên cạnh đó, dự án charmington iris thể hiện một đặc quyền sở hữu khi tạo ra một không gian sống yên bình, đẳng cấp bên sông cùng ứng dụng công nghệ Smart Home vào quản lý ngôi nhà cư dân. Điều này cho thấy TTC LAND đang có những hướng đi phù hợp và chắc chắn.

Một sự đầu tư nghiêm túc, trách nhiệm cùng các đối tác hàng đầu: giải pháp xây dựng - Coteccons, giải pháp nội thất - Bosch, giải pháp SmartHome - Schneider Electric, giải pháp tài chính - Vietcombank, giải pháp y tế - D.H.A medic...

Có thể nói, phân khúc căn hộ hạng A vẫn luôn được các chủ đầu tư và khách hàng săn đón. Đó là kết quả của sự tính toán cẩn trọng từ nhà đầu tư, chuyển hướng và tung hàng đúng thời điểm với sự nổi bật về lượng và chất, đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Tham khảo thông tin dự án và tham quan nhà mẫu Charmington iris tại:

Địa chỉ: Tòa nhà TTC số 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TpHCM

Hotline: 0938 899 101

Website: https://charmington.org/charmington-iris.html