Khi giá cả không còn là vấn đề quan tâm lớn nhất của người dân khi chọn mua căn hộ

Khi giá cả không còn là vấn đề quan tâm lớn nhất của người dân khi chọn mua căn hộ

Charmington.org | Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh Nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, yếu tố vị trí địa lý vẫn là ưu tiên hàng đầu của người Việt Nam khi chọn mua nhà.

Yếu tố địa lý quan trọng nhất

Sau yếu tố vị trí địa lý, các tiêu chí mua nhà mà người Việt Nam ưu tiên lần lượt: chủ đầu tư, tiện ích, chất lượng sản phẩm bàn giao, diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư, nhà thầu xây dựng.

“Có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định giữa một thị trường nhà ở đã phát triển như Anh và một thị trường đang phát triển như Việt Nam. Tương đồng ở chỗ, người mua nhà ở Việt Nam cũng coi trọng những yếu tố như diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và đặc biệt là vị trí địa lý.

Đây vẫn là yếu tố được khách hàng trong nước đề cao nhất, khác với người mua nhà tại Anh, nơi có đặc thù quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đó các trung tâm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở vị trí trung tâm thành phố còn người dân sinh sống tại các khu dân cư và khu đô thị vệ tinh”, ông Hiển nhận định.

Giải đáp rõ vấn đề vì sao vị trí địa lý là tiêu chí mua nhà hàng đầu của người Việt, ông Hiển cho biết, Việt Nam là quốc gia đang phát triển, điều kiện cơ sở hạ tầng, giao thông chưa phát triển hoàn thiện, các phương tiện công cộng thực sự thuận tiện và sử dụng rộng rãi, nên vị trí địa lý vẫn là tiêu chí mua nhà quan trọng đối với người dân.

Dẫn chứng cụ thể, ông Hiển chia sẻ, ở các nước phát triển như Anh Quốc, tiêu chí mua nhà đầu tiên mà người dân quan tâm là chi phí bảo trì thấp, kế đến là chỗ đỗ xe. Các yếu tố còn lại được xếp hạng lần lượt: vị trí địa lý, bảo hiểm nhà, diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và hiệu suất năng lượng.

Ông Hiển cũng chỉ ra thêm sự khác biệt giữa thị trường Anh và Việt Nam, là khách hàng nước ta chưa thực sự quan tâm đến chi phí bảo trì hay hiệu suất năng lượng khi mua nhà. Nguyên nhân là vì giá điện và phí dịch vụ (bao gồm cả công tác bảo trì) ở Việt Nam không đắt đỏ bằng nước Anh.

Thay vào đó, khách hàng quan tâm nhiều hơn về yếu tố đảm bảo chất lượng sản phẩm nhà ở, uy tín của chủ đầu tư, năng lực của nhà thầu, các tiện ích nội và ngoại khu dự án. Các tiêu chí mua nhà này được khách hàng đúc kết từ những bài học trước đây tại các dự án chất lượng thấp, tiến độ bàn giao chậm hay chưa được quy hoạch bài bản - một tình trạng được ghi nhận trong giai đoạn mới phát triển của một thị trường bất động sản.

Charmington Iris - đáng chọn mặt gửi vàng

Tọa lạc trung tâm Quận 4 số 76 Tôn Thất Thuyết, Charmington Iris là khu căn hộ cao cấp gần như cuối cùng được phép phát triển tại trung tâm TpHCM theo chủ trương hạn chế nhà ở cao tầng tại trung tâm Thành phố. Được phát triển bởi TTC LAND (Top 3 chủ đầu tư uy tín việt nam - Đơn vị phát triển nhà tốt nhất Đông Nam Á) với 15 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản dân dụng.

Căn hộ Charmington Iris nằm trên quỹ đất 1,66ha gồm 2 tháp IRIS LUXURY và AQUA LUXURY cao 34 tầng hướng về Phía Nam đón "Gió" từ sông SÀI GÒN & Kênh Tẻ rất tốt cho sức khỏe cư dân lẫn yếu tố phong thủy đón "Vượng khí - Tụ tài" theo quan niệm người Á Đông. Charmington IRIS hội đủ Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa khi sở hữu thế đất  lẫn vị trí "Nhất Cận Thị - Nhị Cận Giang - Tam Cận Lộ" cho cư dân một cuộc sống viên mãn. Charmington IRIS xứng đáng là "Downtown mới của Sài gòn" trong tương lai.

Chẳng những thế, Dự án còn được TTC LAND kết hợp với các đơn vị hàng đầu: Xây dựng - Coteccons (số 1 việt nam), Quản lý - CBRE, Ngân hàng - Vietcombank, giải pháp Smarthome - Schneider Electric, giải pháp nội thất - Bosch, thiết bị bếp - Hafele...mang đến cho khách hàng yên tâm về chất lượng xây dựng bàn giao theo tiêu chuẩn châu Âu mà còn yên tâm với sự hỗ trợ tài chính tuyệt vời từ Ngân hàng ngoại thương việt nam.

Dự án có mật độ xây dựng chỉ 33% với 4.000m2 công viên cây xanh và vườn treo, Tất cả còn lại để giành cho phát triển không gian sống đúng chuẩn của những người thành đạt để Relax, thư giản cùng gia đình sau một ngày làm việc cật lực. Trước mặt là17,6ha công viên ven sông kênh tẻ, hay hồ bơi xanh ngát gần 540m2, khu đọc sách, spa, cafeshop, yoga...tất cả đều khẳng định Charmington IRIS là nơi trao trọn những "Chốn an cư đáng sống nhất" như tôn chỉ hoạt động của TTC LAND: "Vì Cộng Đồng - Kiến Tạo An Cư".

Không những thế, TTC LAND áp dụng chương trình ưu đãi cực kỳ khủng cho khách hàng booking chọn căn block Iris Luxury đẹp nhất dự án theo đó, khách được chiết khấu 3%/giá trị căn hộ, tặng voucher du lịch 4 triệu. Cơ hội sở hữu căn hộ 2.9 tỷ đồng, Vespa 120 triệu, Macbook pro256Gb 50 triệu, TV samsung 55inches 20 triệu. Hotline: 0938899101 | Website: https://charmington.org/charmington-iris.html

"Ngoài ra, một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà của người Việt Nam là yếu tố phong thủy. Đây là nét phong tục tập quán cũng là nét văn hóa rất riêng của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Người mua nhà sẽ lưu tâm đến lịch sử, địa hình địa thế của mảnh đất xây dựng dự án, hướng cửa chính của căn nhà/ căn hộ và ưu tiên lựa chọn những dự án, sản phẩm được đánh giá là có phong thủy tốt.

Đây cũng chính là yếu tố góp phần làm nên thành công của nhiều dự án và khu vực, trong đó có thể kể đến Thủ Thiêm của TP.HCM, nơi có nhiều ý kiến đánh giá là phong thủy tốt và hiện đang ghi nhận mức giá bán nhà ở cao chỉ sau khu vực quận 1”, ông Hiển chia sẻ.