Chia sẻ bí quyết đăng tin trên batdongsan.com.vn

Chia sẻ bí quyết đăng tin trên batdongsan.com.vn

Charmington.org | Trang batdongsan.com.vn hiện nay đang là một website nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản việt Nam mà bất kỳ ai cũng biết. với lượng truy cập gần 7 triệu lượt/tháng cả khách hàng lẫn môi giới. Hơn thế nữa, website này đang sở hữu khủng lượng từ khóa top trên tìm kiêm google, IE hay coccoc...làm các trang tìm kiếm hàng đầu thế giới.

Vì thế! làm thế nào để khai thác khách hàng một cách hiệu quả nhất trên website này?

Đó là một câu hỏi bất kỳ một môi giới bất động sản nào cũng muốn nhắm đến cho mục tiêu bán hàng của mình vì thực tế, đời không như mơ chất lượng đi đôi với chi phí vì batdongsan.com.vn đang là trang có phí đắc nhất hiện nay. vì thế, một chiến dịch đăng tin không khéo bạn sẽ đi tông số tiền chi phí khá lớn mà không mang lại hiệu quả nào cho việc bán hàng của bạn.

Sau đây mình chỉ chia sẽ những kinh nghiệm mình tích góp được qua nhiều lần "đốt tiền" cho anh đại này. Các bạn nên nhớ, batdongsan.com.vn như một "cơn mưa ngang qua" nên việc các bạn môi giới cần làm là "vác xoong nồi thùng xô chậu" để hứng được những giọt nước mưa càng nhiều càng tốt, và mục tiêu là bán hàng và bán hàng.

Batdongsan.com.vn là một website thương mại điện tử nên đương nhiên nó sẽ ưu tiên cho những ai trả phí càng nhiều càng tốt. giả sử như bạn đánh charmington iris thì những tin đăng liên quan đến dự án này sẽ ưu tiên cho những tin VIP trả phí. thế nên các bạn "có tiền chơi theo có tiền" là đăng banner hay thậm chí bài PR, vip 0...nhưng như thế không có nghĩa là hết đường cho các bạn đăng tin thường ít phí vì thực tế "content is king", bạn đăng cái gì trong nội dung tin đăng mới là quan trọng.

1. NỘI DUNG 50%:

Không chỉ batdongsan.com.vn mà bất kỳ trang web nào đều trú trọng nội dung. Bạn đăng gì? khách hàng cần gì? đó là 2 câu hỏi bạn cần phân tích kỹ khi "đặt tay lên phím" để tạo nên một tin đăng. Nội dung tin đăng của bạn phải nắm 2 yếu tố:

- Hướng đến khách hàng: chi tiết cụ thể dự án mình bán (giá bán, căn hộ cụ thể, chính sách, tiện ích, pháp lý...) là những thứ trong tin đăng bạn phải có. Nếu dự án đang triển khai mở bán điều quan trọng là phải cho khách hàng biết chủ đầu tư là ai, ai xây dựng và ai cho vay...và quan trọng là nội dung bạn có cuốn hút để khách bắt máy lên gọi bạn?

- Từ khóa bán hàng: rất quan trọng để khách hàng có bắt máy gọi bạn hay không và google có ưu tiên tin của bạn lên top tìm kiếm. Ngoài việc đăng tin có từ khóa dự án bạn nên có thêm có key: căn hộ giá rẻ, biệt thự giá rẻ, đất nền giá rẻ...(đến đây bạn có thêm những lựa chọn thu hút khác hàng với các key thúc đẩy hành động: 10 suất nội bộ, chính chủ, nhân viên chủ đầu tư, những căn đẹp nhất...). Đối với các bạn đăng tin từ VIP 3 trở lên: bạn nên yêu cầu nhân viên chăm sóc bên batdongsan.com.vn thêm vào từ khóa TAG (Căn hộ giá rẻ, biệt thự giá rẻ, nhà phố giá rẻ..) để bạn nâng cao cơ hội lên top tìm kiếm google và trong nội tại trang batdongsan.com.vn.

2. TIÊU ĐỀ: 

Tiêu đề chiếm gần 30% chiến dịch thu hút tin đăng của bạn. batdongsan.com.vn chỉ cho 99 ký tự ở tiêu đề bao gồm khoảng trắng nên bạn sẽ làm thế nào để có thể thu hút khách hàng bởi dòng tiêu đề cực chất và ngắn gọn.

- Tiêu đề chứa từ khóa tìm kiếm và từ khóa dự án: mục tiêu là tin đăng bạn dễ lên top google và khách hàng nếu đã tìm hiểu các dự án trước đó có thể click vào tin của bạn tham khảo.

- Tiêu đề chứa thông tin thúc đẩy hành động: như đã nói, tiêu đề bạn lạc lõng giống hệt như gần 30.000 tin đăng hàng ngày thì Tôi nói thật, bạn đã thất bại từ là "gặp đầu tiên" dù bạn có nội dung tin đăng hay cỡ nào, khách mua hàng của bạn được lợi cỡ nào. Tiêu đề phải chứa "Lợi ích, sự thực, sự chân thành.."như: 10 căn hộ giá tốt nhất, nhận chiết khấu 5%, ưu đãi đợt 1, Duy nhất, Bán lỗ, bán hòa vốn...để khách hàng tò mò click vào tin của bạn. Thực sự mà nói khách hàng khi đã lên batdongsan.com.vn đã có chủ đích tìm kiếm theo phân vùng, tài chính, loại hình ...nên điều cần lưu ý bạn phải đăng đúng vị trí dự án, giá, thanh toán...như thế khách hàng sẽ quyết nhanh hơn.

3. THỜI GIAN VÀ SỐ LƯỢNG TIN ĐĂNG 20%:

Nói thật, Việt Nam mình thì bạn đăng giờ nào cũng có khách nếu tin đăng bạn đảm bảo 2 tiêu chí trên. Nhưng theo charmington.org chia sẽ, bạn nên đăng tin vào khoảng 7h30-h, Khoảng tối từ 19h30 đến 21h là thời điểm vàng để đăng tin. ở đây mình sẽ chia sẽ mẹo cho các bạn đăng tin:

- Tuyệt vời làm sao nếu tin bạn toàn chữ "HOA" dù chỉ tin thường và bạn hoàn toàn có thể làm được và khi nào batdongsan.com.vn sửa thuật toán thì...Thôi :))). trong khoảng thời gian (11h30-1h và sau 17h30-7h30) bạn chỉnh lại CHỮ HOA thì sẽ vẫn tồn tại được vì thời gian này đơn vị duyệt tin đã nghỉ làm việc.

- Nếu các bạn có tiền nên đăng VIP 0 thì sẽ tuyệt vời nhưng đừng quên kèm theo đó là khoản 20 tin thường để tăng độ phủ.

- Nếu các bạn đăng tin thường thì tất nhiên phải phủ số lượng lớn rồi nhưng mình chi sẽ các bạn nếu đã đăng tin thường thì nên đăng khoảng sau 17h30 vì đây là lúc tin khách hàng rảnh rỗi nhất và sẽ so sánh nội dung tin đăng các dự án tăng tỉ lệ bất máy lên call cho bạn.

4. LƯU Ý CHIẾN LƯỢC ĐĂNG TIN:

- Nếu dự án mới, công ty đang chạy marketing mạnh thì các bạn nên làm luôn tin VIP để có lượng cạnh tranh cao hơn hoặc đại gia thì chơi luôn Banner (nếu công ty chủ đầu tư dự án không đặt banner trên batdongsan.com.vn).

- Nếu các bạn bán nhà lẻ hoặc dự án lẻ, môi giới lại sản phẩm công ty thì chiến lược đi tin thường là được: lưu ý từ khóa tiêu đề "bán lỗ, nhà mặt tiền, cần gấp tiền làm ăn, căn góc đẹp nhất dự án, xuất cảnh cần, chính chủ...)

- Hình ảnh càng thực tế càng tốt, nếu được làm luôn clip nhà mẫu hay flycam dự án cho sống động

- Nếu bạn Nhân viên chủ đầu tư thì quá tuyệt vời: cứ lúc nào cũng chủ đầu tư ....rồi ghi thêm email để chứng tỏ bạn là nhân viên chủ đầu tư thì khách hàng sẽ tin tưởng hơn.

- Nếu bạn không phải nhân viên chủ đầu tư thì bạn dùng lợi thế cạnh tranh khác: hàng độc quyền, tôi cần bán căn này chính chủ, hỗ trợ hết thủ tục....

- Khi đăng tin bạn nên tạo cho mình một google form đăng ký tư vấn hay một website chuyên nghiệp để khách hàng vào tìm hiểu dự án.

- Theo mình nghĩ, cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim vì thế, mình dần chuyên nghiệp - thật thà để thị trường ngày càng hoàn thiện hơn - minh bạch hơn.

- Nội dung tin đăng không được copy người khác vì thế google và batdongsan.com.vn không đánh giá cao, hơn nữa là thể hiện bạn không chuyên nghiệp.

- TIÊU ĐỀ tin đăng có thể giật tít hoặc mượn người nổi tiếng, câu chuyện trãi nghiệm, cảnh báo, chú ý, câu hỏi thúc đẩy hành động.

5. MỘT SỐ MẸO (mình thì không thích làm nhưng một số anh chị có thể ứng dụng được).

- Đăng dự án khác: bạn có thể đăng tin một dự án lân cận không quá 2km để kéo khách về dự án mình (lưu ý: dự án đó đang giao nhà hoặc rất hot trên thị trường nhưng hết hàng) và đương nhiên nên đón nhận những lời phàn nàn khách hàng, hay phải có một kịch bản bán hàng dựa vào lợi thế cạnh tranh dự án mình.

- Đăng giá thấp hơn thực tế: Mục tiêu lôi khách đến dự án và tư vấn kỹ hơn giá trị bất động sản mang lại cho khách hàng.

- Đăng nhà kế bên: chiêu này cò hay dùng nhiều, mục tiêu là giấu sản phẩm để khỏi cạnh tranh với cò khác và khách dễ hơn do nhà bên đẹp hơn.

Đây là những chia sẽ chủ quan của Khải (admin charmington.org) về cách đăng tin trên batdongsan.com.vn nhưng bạn có thể ứng dụng được trên tất cả các website bất động sản nổi tiếng khác kể cả rao vặt. Hi vọng sẽ mang đến nhưng lợi ích bất ngờ cho các bạn. Chúc các bạn thành Công!

DƯƠNG QUỐC KHẢI