Làm thế nào để đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường biến động?

Làm thế nào để đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường biến động?

Charmington.org | Sự biến động liên tục của thị trường bất động sản (BĐS) thời gian qua có thể mang lại nhiều cơ hội mới cho giới đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với các nhà đầu tư tay ngang.

Bên cạnh nhà đầu tư chuyên nghiệp, thị trường BĐS hiện nay có không ít nhà đầu tư vừa và nhỏ, nhà đầu tư tay ngang. Những nhà đầu tư này ít khi nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng mà thường chạy theo xu hướng đám đông, dễ bị thua lỗ. Hai chuyên gia BĐS là ông Phạm Lâm (TGĐ DKRA Việt Nam) và ông Phan Công Chánh (TGĐ Công ty BĐS Phú Vinh), đã chỉ ra một số nguyên tắc cơ bản để đầu tư BĐS an toàn trong giai đoạn thị trường biến động.

Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư

Cần xác định loại hình bất động sản phù hợp, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư, bài toán tài chính, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà. BĐS là kênh đầu tư an toàn và không phải dành quá nhiều thời gian lo nghĩ vào việc phân tích thị trường. Nếu biết lựa chọn những sản phẩm hợp lý, thị trường nhà đất sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận đều đặn và mức giá chắc chắn tăng dần theo năm tháng. Đừng chạy theo hiệu ứng đám đông, hãy tự mình lựa chọn hướng đi phù hợp với tài chính của bản thân.

Lựa chọn bất động sản có thể cho thuê ngay

Căn hộ chung cư, nhà tập thể cũ, nhà đất thổ cư... dù là đầu tư loại hình nào cũng nên lựa chọn những mặt hàng có thể cho thuê ngay và đem lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Tiền thuê nhà hàng tháng có thể nhỏ hơn mức lãi suất thấp nhất của ngân hàng nhưng vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể cộng thêm vào thu nhập của nhà đầu tư. Hơn nữa, những căn nhà đang cho thuê, nói cách khác là những tài sản sinh lời bao giờ cũng có tính thanh khoản cao hơn khi cần bán.

Không nên mua khi phải vay quá 25% giá trị tài sản

Những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hoàn toàn có thể vay tới 100% giá trị để mua nhà đất và quay vòng nhanh chóng sinh lời. Nhưng đối với những nhà đầu tư tay ngang hãy chỉ quyết định mua khi phải vay không quá 25% giá trị nhà đất.

Tỷ lệ vừa phải này không tạo áp lực lãi vay phải bán nhanh để trả nợ và thông thường lại giúp nhà đầu tư không chuyên tìm cách tiết kiệm các khoản thu nhập khác để bù đắp vào khoản vay nợ. Khi thanh toán dứt điểm khoản vay, nhà đầu tư coi như có một khoản tích lũy và thong thả tìm cách khai thác lợi nhuận cho thuê hoặc bán hàng khi được giá.

Đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư

Không nên chọn những mặt hàng nóng sốt theo thời vụ. Nhà đầu tư nên đa dạng hóa dòng sản phẩm từ đất nền, căn hộ, shophouse … và có thể chọn lựa sản phẩm thuộc nhiều phân khúc. Nếu mới bước đầu tham gia sân chơi này, đừng vội xuống tiền với dòng sản phẩm quá cao cấp mà nên chọn phân khúc trung cấp, bình dân. Ngoài việc giảm độ rủi ro, nhà đất có mức giá vừa phải thường rất dễ cho thuê và dễ bán trong điều kiện nền kinh tế hiện nay. Đồng thời việc tăng giá của bất động sản hạng trung thường có tỷ lệ cao hơn so với mặt hàng cao cấp.

Không góp vốn để đầu tư bất động sản

Thông thường nhiều nhà đầu tư trẻ chọn cách cùng góp vốn để đầu tư bất động sản vì ưu điểm là có thể huy động ngay lập tức một lượng tiền lớn để mua bán. Tuy nhiên phương án này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thích lướt sóng, không phải là lựa chọn tốt với nhà đầu tư tay ngang. Nhóm nhà đầu tư này nên tự mình quyết định việc mua bán bất động sản của cá nhân để tránh sự va chạm về thủ tục pháp lý, quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu và đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Theo dõi tình hình biến động của thị trường

Tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan là điều rất quan trọng. Nhiều nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường. Bất động sản luôn đón những đợt sóng và có các khoảng thời gian trầm lắng. Đừng quá quan tâm và vội vàng chạy theo các đợt sóng đang lên. Nhà đầu tư chỉ nên mua khi thấy phù hợp với các điều kiện lưu ý trên và kiên nhẫn chờ đợi khách hàng thích hợp, chắc chắn bất động sản là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư không chuyên.

“Chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư uy tín

Và cuối cùng là khách hàng phải “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư. Những nhà đầu tư tay ngang sẽ không bao giờ đủ thời gian, kiến thức và thông tin để phân tích thị trường chính xác theo từng thời điểm. Việc chọn một đối tác tốt, đơn vị tư vấn uy tín, thương hiệu phân phối chuyên nghiệp, công khai thông tin sản phẩm một cách rõ ràng và minh bạch sẽ đảm bảo sự an toàn cho tài sản đầu tư.

Về phía các chủ đầu tư, đơn vị phân phối sản phẩm, cần phối hợp các giải pháp đẩy mạnh xây dựng uy tín thương hiệu, hoạt động giao dịch rõ ràng, minh bạch, hoàn thiện chất lượng sản phẩm, pháp lý rõ ràng, tạo lợi thế cạnh tranh cho dự án trên thị trường. Những đơn vị này cũng cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược bán hàng, chính sách bán hàng, phương thức thanh toán, chương trình khuyến mãi, ưu đãi… để tiếp cận với người mua, thúc đẩy sức cầu.

Charmington Iris - Cuộc chơi của những nhà đầu tư đẳng cấp

Một dự án căn hộ cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu gần như cuối cùng của trung tâm TpHCM được phép phát triển đến năm 2020 khi mà quỹ đất trung tâm đã không còn nhiều. Dự án căn hộ Charmington Iris do TTC LAND đầu tư phát triển (Top 3 chủ đầu tư uy tín việt nam - Vietnam Report) với quy mô gần 1.438 căn hộ tiêu chuẩn cao cấp từ 01 - 02 -03 Phòng ngủ là lựa chọn đa dạ cho khách hàng thích đầu tư bất động sản cao cấp trung tâm khi mà dòng cao cấp đang cực kỳ khan hiếm. Với vị trí vàng tọa lạc số 76 Tôn Thất Thuyết Phường 16 Quận 4, Charmington Iris sở hữu vị trí hiếm hoi 3 mặt sông Sài gòn - Bến nghé - Kênh tẻ mà không bị che chắn. 

Với 31+ tiện ích nội khu đẳng cấp: Hồ bơi bốn mùa, Khu công viên 4000m2, Khu đọc sách, gym, spa, sân bóng rổ, yoga, vườn tịnh tâm, Khu y tế D.H.A Medic, khu mầm non quốc tế A.B.I,...và 151+ tiện ích ngoại khu đẳng cấp vì "Liền kề Quận 1". Charmington Iris là điểm sống tuyệt vời cho cư dân và tất cả đều được vận hành bởi CBRE & TTC LAND MANAGER.

Ngoài những tiện ích sống đẳng cấp được TTC LAND cung cấp cho cư dân, Căn hộ Charmington Iris còn được các đối tác hàng đầu cung cấp hệ thống nội thất đẳng cấp: tổng thầu - Coteccons, giải pháp nội thất - Bosch, giải pháp Smarthome - Schneider Electric, giải pháp y tế - D.H.A Medic, thiết bị bếp - Hafele, gỗ An Cường, thiết bị vệ sinh - Grohe, gạch lát - Rita Võ, máy lạnh - Panasonic.

Cư dân Charmington Iris được hỗ trợ chính sách thanh toán cực kỳ tốt từ TTC LAND chỉ 2,5% mỗi tháng cho đến khi nhận nhà. Khách hàng có nhu cầu vay sẽ được hỗ trợ giải pháp tài chính từ Vietcombank vỡi lãi suất ưu đãi đến 20 năm, tổng giá trị vay 70% giá trị căn hộ. Khách hàng được ưu đãi tặng voucher du lịch trị giá 4 triệu đồng và chiết khấu 1% giá trị căn hộ trong đợt bán Block Iris Luxury đẹp nhất dự án.

Thông tin dự án và tham quan nhà mẫu liên hệ:

Hotline: 0938899101 - 0944377789

Địa chỉ nhà mẫu: Toàn nhà TTC số 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình, TPHCM

Website: https://charmington.org/charmington-iris.html